Cảnh sát Dubai đội mũ bảo hiểm 'phát hiện nCoV'

Cảnh sát UAE được trang bị mũ bảo hiểm do Trung Quốc sản xuất, có khả năng ghi nhớ thân nhiệt của 100 người trong hai phút.

Chiếc mũ bảo hiểm công nghệ cao trang bị cho cảnh sát Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) có thể nhanh chóng xác định người nhiễm nCoV, theo nhà sản xuất Trung Quốc. Mũ ban đầu được thiết kế để tìm ra tội phạm thông qua nhận dạng gương mặt và tự động đọc biển số xe.    

Nhưng theo Hội đồng Hạnh phúc và Tích cực của Bộ Nội vụ UAE, mũ được điều chỉnh để theo dõi từ xa những người nhiễm nCoV, bằng cách kiểm tra thân nhiệt của họ qua camera tầm nhiệt có thể phát hiện từ xa 5 mét.    

Video do chính quyền Dubai công bố cho thấy sĩ quan sử dụng mũ bảo hiểm quét qua đám đông, chuông cảnh báo vang lên nếu phát hiện người có thân nhiệt cao hơn 37,3 độ C.

Công ty công nghệ Kuang-chi trụ sở tại Thâm Quyến, phía nam Trung Quốc, là nhà sản xuất. Sản phẩm đang được sử dụng ở một vài thành phố Trung Quốc như Thượng Hải, Thành Đô và Thâm Quyến. Ngoài trang bị kết nối wifi, bluetooth và 5G, mũ còn gắn camera hồng ngoại có thể ghi lại nhiệt độ của 100 người trong vòng hai phút.

UAE ghi nhận 5.365 ca nhiễm nCoV và 33 ca tử vong. Quốc gia vùng Vịnh giàu có này đã triển khai nhiều phương pháp công nghệ trong nỗ lực ngăn chặn virus, như sử dụng ứng dụng điện thoại để kiểm dịch, lái xe qua các điểm xét nghiệm và xin giấy phép mua thực phẩm qua mạng trực tuyến.    

Sốt là một trong những triệu chứng của người nhiễm nCoV. Nhu cầu sử dụng máy tầm nhiệt tăng vọt khi các nước tăng cường biện pháp kiểm soát dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo ảnh tầm soát nhiệt có thể không phải công cụ hiệu quả, bởi nhiều người có thể mang virus mà không có triệu chứng sốt.  

Viết bình luận: