Cắm hoa xinh để bàn với đĩa nhỏ

Chỉ với một chiếc đĩa nhỏ và một vài bông hoa, bạn đã có thể khiến chiếc bàn ăn hay bàn tiếp khách trong nhà trở nên xinh xắn hơn rất nhiều

 

Để cắm hoa với đĩa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

- Hoa để cắm: 3 cành hoa hồng đỏ, 5 bông hoa lan màu tím hồng, 1 cành cúc trắng nhỏ

- Lá để cắm: cành lá xanh, dây lá (lá thường xuân)

- 1 chiếc đĩa tròn màu đỏ

- Xốp cắm hoa

- Dụng cụ: kẽm màu đỏ, kéo cắt cành hoa, 2 chiếc ghim cắm xốp, dao

 

1. Đặt 2 chiếc ghim nhỏ giữa chiếc đĩa dùng súng bắn keo dán cố định 2 chiếc ghim vào mặ đĩa. Cắt xốp cắm hoa hình chữ nhật có cạnh chiều dài bằng bán kính chiếc đĩa, chiều cao khối xốp bằng ½ cạnh chiều dài. Dùng dao gọt mặt trên khối xốp thành vòm cong tròn, ngâm xốp thấm đều nước rồi đặt vào giữa chiếc đĩa trên 2 chiếc ghim giữ khối xốp.

2. Cắt ngắn 5 cành hoa lan cắm sát mặt xốp, cong tròn theo một bên mặt xốp. Cắt ngắn 3 cành  hoa hồng đỏ cắm sát mặt xốp bên mặt xốp còn lại. Các cành cúc trắng cắt ngắn cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng và hoa lan vừa che mặt xốp và tạo điểm nhấn cho đĩa hoa.

3. Cắt 2 đoạn kẽm màu đỏ, uốn cong hình xoắn ốc và cắm xen kẽ trang trí giữa các bông hoa. Cắm các cành lá xanh bên dưới bông hoa sát mặt đĩa. Cuối cùng, bạn lấy dây lá xanh quấn một vòng quanh các bông hoa, chiếc đĩa hoa đã xong. Chiếc đĩa hoa là điểm nhấn trang trí cho bàn ăn của gia đình thêm sinh động và ấm cúng hơn. Thay vì cắm hoa theo hướng dẫn trên bạn có thể thay thế những loài hoa khác phù hợp với sở thích cũng như phong cách nội thất của ngôi nhà.

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa đơn giản này nhé!

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp