Cắm hoa với sách đẹp lạ trang trí nhà

Một chút biến tấu sẽ giúp bạn cắm hoa với sách để có được bình hoa lạ ấn tượng mà tinh tế trang trí ngôi nhà thân yêu của mình

Để cắm hoa với sách, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa rum… nhiều màu (bạn có thể chọn loại hoa bạn yêu thích)

- Cành cây khô

- Khay hình chữ nhật bằng gỗ, bình để cắm hoa có chiều cao bằng với chiều cao của khay gỗ

- Sách

- Trang trí: dây ruy-băng, vải thô

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, dụng cụ dập cắt giấy hình tròn, kẽm

1. Đầu tiên, đổ nước vào trong bình cắm hoa giữ hoa được tươi lâu hơn. Cắt và cắm các cành hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa rum… sát miệng bình, các cành hoa xen kẽ nhau.

2. Đặt bình hoa đã cắm vào một bên khay gỗ và đặt các cuốn sách kín bên khay gỗ còn lại, sao cho chiều cao của các cuốn sách bằng với chiều cao của khay gỗ. Lưu ý: khi đặt các cuốn sách, bạn chừa chỗ trống một góc để cắm cành cây khô.

3. Cắm cành cây gỗ vào góc một bên khay đối diện với góc đặt bình hoa.

4. Dùng dụng cụ dập cắt hình tròn cắt giấy báo hoặc sách cũ thành 12 hình tròn. Gấp đôi 2 lần hình tròn, dùng kim đâm lỗ tròn nhỏ gần tâm của hình tròn xuyên qua 2 nếp gấp. Cắt đoạn kẽm ngắn đâm xuyên qua lỗ kim trên hình tròn vừa gấp, lần lượt đâm xuyên qua 12 hình tròn xen kẽ nhau tạo hình rẽ quạt. Sau đó, dùng tay tách nhẹ từng lớp giấy tạo hình cánh hoa thành bông hoa.

5. Cột bông hoa trang trí trên cành cây khô. Tương tự, bạn làm thêm 3 bông hoa khác, cột trang trí thêm trên cành cây khô thêm đẹp. 

6. Đặt cuốn sách đã mở, giữa hai trang sách có sợi dây ruy-băng hồng làm dây kẹp trang sách trên khay gỗ, bên phần các cuốn sách. Cuối cùng, cắt vải thô thành dải dài dán trang trí quanh thân khay gỗ là xong. 

Một chút biến tấu sáng tạo cùng trang sách cho bình hoa lạ ấn tượng. Bên cạnh những đóa hoa sắc màu của hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa rum… sắc màu vintage của trang sách tạo nét đẹp mộc mạc gần gũi ấm cúng. 

Chúc các bạn thành công cùng cách cắm hoa với sách này!

Theo Afamily