Cắm hoa với cát màu thật phong cách và tinh tế

Sự đồng điệu giữa màu hoa và màu cát trong cách cắm hoa với cát màu sẽ mang đến cho bạn một bình hoa thật tinh tế và đẹp mắt.

Để cắm hoa với cát màu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu, hoa hồng trắng, hoa cát tường trắng

- Lá để cắm: chọn cành lá nhỏ, (có thể dùng cành lá hồng)

- Giấy kiếng gói quà, dây ruy-băng

- Cát màu: trắng, xanh nước biển đậm và nhạt

- Dụng cụ: kéo, bình cắm hoa hình vuông bằng thủy tinh, xốp cắm hoa.

1. Cắt khối xốp cắm hoa hình vuông có cạnh ngắn hơn cạnh bình hoa 4cm, mặt xốp cao hơn miệng bình 2cm. Ngâm khối xốp ngấm đều trong nước, bọc tấm nilon bên ngoài khối xốp để nước không thấm ra ngoài lớp cát. Đặt khối xốp trong bình, dùng dao gọt chéo 4 cạnh trên mặt xốp để tăng diện tích cắm hoa. Đổ lớp sỏi trắng nhỏ dọc theo khe giữa khối xốp và thành bình.

2. Đầu tiên, bạn đổ lớp cát màu trắng xung quanh khe giữa khối xốp và bình hoa, đường cát nhấp nhô tự nhiên giống như các đồi cát nối tiếp nhau. Tiếp theo, bạn đổ lớp cát màu xanh dương đậm, đến lớp cát màu trắng, rồi lớp màu xanh dương nhạt, bạn đổ cát đến khi cách miệng bình 0,5cm thì dừng lại.

3. Cắt các cành hoa cẩm tú cầu, hoa hồng trắng, hoa cát tường trắng, các cành lá xanh, cành chuỗi ngọc hoặc các cành hoa bạn thích xen kẽ sát miệng bình.

4. Bạn cắm trang trí thêm vài con ốc tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm đẹp.

5. Cuối cùng, đặt bình hoa trong tấm giấy kiếng, túm cột hai đầu, thắt nơ dây ruy-băng làm quà tặng thật ý nghĩa nhé!

6. Chỉ với một chút biến tấu cùng cát màu trong cách cắm hoa, bạn tạo nên bình hoa đẹp với họa tiết hoa văn lạ mắt, ấn tượng. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn màu cát và màu hoa hài hòa để cắm bình hoa sinh động. Với cách cắm đơn giản này, bạn có thể tự cắm bình hoa đẹp trang trí nhà rồi nhé! 
 

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa với cát màu này nhé!

Theo Afamily