Cắm hoa sắc vàng cam trang trí nhà đầy sức sống

Mùa đông đang tới gần, cùng cắm hoa sắc vàng cam để không gian nhà bạn thêm sức sống và ấm áp nhé!

Để cắm hoa sắc vàng cam, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa để cắm: hoa hồng màu cam, hoa đồng tiền màu vàng, hoa hồng màu vàng, hoa cúc vàng, 2 hạt dẻ chưa bóc vỏ, cành chuỗi ngọc màu cam (bạn có thể thay đổi loại hoa và màu hoa theo sở thích của bạn sao cho màu sắc hài hòa cho đẹp)

- Lá để cắm: chọn cành lá nhỏ.

- Chiếc giỏ mây, xốp cắm hoa (chọn giỏ mây chiều cao thân giỏ và quai giỏ bằng nhau)

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, tấm nilon, giấy kiếng trong (loại dùng gói hoa)

Tiến hành cắm hoa 

1.Cắt xốp cắm hoa, ngâm thấm đều nước, đặt vào trong giỏ bên trong có lót tấm nilon để nước không thấm ra ngoài thành giỏ, mặt xốp thấp hơn miệng giỏ. Cắt và cắm các cành là nhỏ xen kẽ quanh mặt xốp, không cắm dày để chỗ cắm các cành hoa

2. Cắt và cắm 3 cành hoa hồng màu vàng một bên giỏ, cành hoa hơi nghiêng hướng bông hoa ra ngoài. Bên giỏ đối diện, bạn cắm 3 cành hoa đồng tiền màu vàng, cành hoa hơi nghiêng hướng bông hoa ra ngoài.

3. Cắm 2 quả hạt dẻ sát mép giỏ gần chân quai giỏ, bên phần giỏ cắm 3 cành hoa hồng vàng.

4. Cắm 3 cành hoa hồng màu cam giữa giỏ, bên dưới quai giỏ, giữa hoa hồng vàng và hoa đồng tiền màu vàng

5. Tiếp theo, cắt các cành hoa hồng cam và hoa cúc vàng cắm xen kẽ giữa các cành hoa đã cắm. Sau đó, cắm xen kẽ thêm các cành chuỗi ngọc xen kẽ giữa các cành hoa cho đẹp.

Giỏ hoa với hai sắc màu quen thuộc vàng và cam nổi bật trên nền xanh của lá, và 2 quả hạt dẻ tạo điểm nhấn cho giỏ hoa ấn tượng. Bạn có thể cắm giỏ hoa đặt trang trí trong phòng khách hoặc bàn ăn trong nhà bếp…với tông màu nóng làm ấm không gian căn phòng, và cho căn phòng thêm tươi vui hơn. 

Đặt giỏ hoa vào giữa tấm giấy kiếng trong, túm hai đầu, cột thắt nơ trang trí là bạn có món quà đáng yêu để tặng cho người thân rồi nhé. Trông món quà thật đẹp phải không! 

Theo Afamily