Cắm hoa hình cupcake đáng yêu

Những món quà tự tay làm và càng độc đáo nay có ý nghĩa rất lớn và được giới trẻ quan tâm. Nay Hoa hồng YCN xin giới thiệu mẫu hướng dẫn cắm hoa hình bánh Cupcake cực đáng yêu nhé. Chỉ với những bông hoa cúc hay hoa băng sê rất dễ tìm và những vật dụng phổ biến như khuôn bánh cupcake, kéo, xốp,...

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị như sau:
 
- Hoa cúc (hoặc những hoa có cánh nhỏ và đều nhau như hoa cúc, hoa phăng, hoa băng sê...): nhiều bông cùng kích cỡ nhau.
 
- Xốp cắm hoa và khuôn đựng bánh cupcake nhỏ hoặc chậu hoa nhỏ có dáng khuôn đựng bánh cupcake
 
- Kéo và một que tre nhỏ
 
Tiến hành các bước cắm hoa hình bánh Cupcake dễ thương nào:
 
Bước 1:
Ngâm xốp vào nước cho xốp ngấm no nước rồi cắt cho vừa khuôn bánh cupcake. Lưu ý: không nhấn chìm xốp trong nước mà để xốp ngấm nước từ từ.
Bước 2:
Trước khi đặt xốp vào khuôn bánh cupcake, bạn lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới để xốp không thấm vào khuôn bánh.
Cắt cuống hoa ngắn 3cm rồi cắm ngập trong xốp, nếu bạn chưa thành thạo cắm hoa thì nên dùng que tre cắm tạo lỗ trong xốp trước, sau đó rút que tre ra và cắm hoa vào lỗ vừa tạo.
Bước 3:
Cắm hoa vòng quanh mép ngoài xốp sao cho mặt hoa sát mép khuôn. Nếu hoa nhỏ thì cắm thành 2 vòng hoa chồng lên nhau.
 
 
Bước 4:
Cắm hoa phủ kín tròn đều phần trống còn lại trông giống như phần kem phủ của chiếc bánh cupcake.
 
 
Chỉ đơn giản là cắm hoa phủ tròn đều trên khuôn bánh cupcake thôi, bạn đã có những khay hoa rất xinh. Bạn có thể cắm xen màu hoa, hoặc hoa cùng màu nhưng xen kiểu hoa khác nhau (có cùng dáng cánh). Thêm chút lá hoặc ngọn nến nhỏ cho tươi tắn, sinh động hơn khay hoa của bạn. Tạo trong như một chiếc bánh cupcake có nhiều tầng, nhiều màu thật đáng yêu và sinh động. Như thế bạn có thể tạo ra nhiều chiếc bánh Cupcake khác nhau một cách dễ dàng. Cần có sự phối màu tốt là ok rồi.
Chỉ vài bước thật đơn giản đúng không nào! Hãy thử trổ tài xem sao, đây có thể dùng làm  quà tặng sinh nhật cho bạn của mình đấy!
Hoa hồng YCN tổng hợp