Cách trang trí và giữ hoa tươi lâu

Jessica Marshall, chủ sở hữu cửa hàng hoa Miss Daisy Floral Design Studio ở Las Vegas và New York đã đưa ra những gợi ý nhỏ giúp bạn dễ dàng trang trí ngôi nhà thêm xinh xắn bằng hoa tươi.

1. Cắt cành hoa một góc 45 độ phía dưới
 

Việc cắt này sẽ giúp hoa có thể hút nước dễ dàng và tươi lâu hơn.
 
2. Cắm trong tách trà
 

Cắt ngắn những cành hoa rồi buộc chúng bằng một chiếc dây nơ sau đó đặt vào chiếc tách uống trà cũng là cách trang trí độc đáo.
 
3. Để hoa nở lớn
 
 
Sau khi cắt cành hoa, hãy đặt vào trong một ly nước ấm. Sau một phút, bạn có thể mang hoa vào một bình chứa đầy nước lạnh và giữ trong 20 phút. Hoa sẽ nhanh chóng nở lớn.
 
4. Trang trí sáng tạo với hoa xương rồng
 
 
Đặt những cây xương rồng vào chiếc ly kem để tạo điểm nhấn sang trọng. Cách chăm sóc cũng khá đơn giản chỉ cần xịt nước vào đất làm ẩm, sau thời gian xương rồng sẽ mọc rễ. Từ đó, cứ mỗi tuần phun nước một lần để cung cấp nước cho cây.
 
5. Chăm sóc hoa phong lan bằng nước đá
 
 
Sử dụng nước đá để tưới cho hoa lan mỗi tuần một lần để hoa được tươi lâu. Với cây lan lớn hơn, sử dụng 2 viên đá cho vào trong chậu. Nước từ đá chảy từ từ nhỏ giọt sẽ giúp cây có đủ nước để nuôi dưỡng các cành.
 
6. Sử dụng lưới
 
 
Lấy băng keo tạo thành một mảng lưới vuông góc, có khoảng hở để cắm từng bông hoa, việc này sẽ giữ hoa trong bình được chắc chắn.
 
7. Hoa và quả
 
 
Trang trí bình hoa bằng cách cắt những lát trái cây mỏng sắp xếp ở dưới cũng là cách trang trí lạ mắt và tạo cảm giác thư giãn.
 
8. Trang trí hoa khô
 
 
Những bó hoa khô được treo trong góc nhà sẽ tạo cho bạn không gian đến từ thiên nhiên, hoang dại và nồng cháy.
 
9. Đồng xu giữ hoa lâu héo
 
 
Thả một đồng xu trong bình nước để giữ cho hoa của bạn tươi lâu hơn. Đồng xu có chứa chất acidifier giúp ngăn ngừa nấm hoặc vi khuẩn phát triển.
 
10. Sắc màu trung tính
 
 
Những gam màu trung tính sẽ khiến ngôi nhà trở nên ấm cúng và sang trọng.
 
11. Trang trí phòng tắm
 
 
Cách tốt nhất để bỏ cánh hoa hồng vào nước tắm mà không có vết thâm tím là nhẹ nhàng xoay đầu bông hồng ra khỏi cuống. Những bông hoa tuyệt đẹp sẽ ngay lập tức làm tâm trạng bạn bừng sáng.
 
12. Sắp xếp theo thứ tự
 
 
Đặt hoa theo màu sắc hoa từ gam sáng tới gam nhạt để tạo nên sự sống động.
 
Theo Afamily