Cách chọn và chăm sóc hoa Tulip

Trong không khí se lạnh của những ngày đông, bước vào văn phòng làm việc hoặc quay về ngôi nhà thân thương, bạn bắt gặp ngay một chậu hoa nhỏ, tôi chắc chắn sẽ khiến bạn thấy cuộc sống thật ý nghĩa và niềm vui dâng đầy.

Để có chậu hoa/ bình hoa tulip đẹp, chúng tôi xin mách bạn một vài mẹo nhỏ sau:

1. Cách chọn chậu hoa tulip/ bó hoa tulip:

Hoa tulip ưa khí hậu lạnh. Phù hợp với việc trang trí trong văn phòng làm việc có máy điều hòa hoặc sử dụng vào mùa xuân hoặc gần Tết. Độ bền của hoa khoảng 05 ngày đến 07 ngày, nếu được chăm sóc đúng cách.
Để chọn chậu hoa/ bó hoa đẹp chúng ta cần lưu ý những điều sau:

- Chọn hoa chưa nở, nụ hoa còn chúng chím, đã có màu tượng trưng của nó. Lá và hoa có độ bóng và sáng. Như hình ảnh minh họa.

- Chọn những bông hoa có cùng màu sắc hoặc khác màu, tương đồng về độ nở.

 

2. Cách chăm sóc chậu hoa/ bó hoa tulip:

- Đối với chậu hoa tulip: đơn giản, bạn chỉ cần để nguyên trong chậu và tưới nước cho hoa. Phía dưới lớp đất là củ hoa, có ít rễ, do đó, cây không cần nhiều nước, bạn chỉ cần tưới khoảng 200ml vào chậu nhỏ có từ 3-5 bông. Nếu chậu lớn hơn thì tùy thuộc vào kích thước chậu, số lượng cây và độ ẩm. Nếu chậu cây đã ẩm ướt thì không cần tưới thêm nước. Ngoài ra, bạn có thể đặt trên mặt chậu vài cục đá nhỏ, để đá tự tan và nước thấm xuống đất. Như vậy chậu hoa vừa có nước và hoa tươi lâu hơn.


- Đối với hoa tulip cắm bình (cắt cành): Bạn phải thay nước bình hoa mỗi ngày. Khi thay nước mới, chúng ta nên cho vào nước vài cục đá nhỏ, làm cho nước mát, hoa sẽ tươi được lâu. Không nên để bình hoa trực tiếp ở nơi nắng to, hoặc ngay tại quạt có gió mạnh – Làm hoa mau tàn hoặc héo. Đặt bình hoa nơi thoáng mát.

 

Chúc các bạn có được bình hoa hoặc chậu hoa như ý trong nhà hay văn phòng làm việc của bạn.

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp