Cách chọn mua mũ nón bảo hiểm fullface đúng chuẩn 2021

Nón bảo hiểm fullface nói riêng và các dòng nón bảo hiểm khác hiện nay là phụ kiện không thể thiếu mỗi khi ta phải di chuyển bằng xe máy. Nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết mũ bảo hiểm Fullface đạt chuẩn giữa thị trường tràn lan mũ bảo hiểm kém chất lượng hiện nay.

Cách chọn mua mũ nón bảo hiểm fullface đúng chuẩn 2021 có nhiều yếu tố cần phải cân nhắc khác nhau. Bên cạnh các yếu tố như kích thước, chủng loại, các chỉ số an toàn, bạn nên chú ý đến một số vấn đề khác thuộc về cảm nhận và sự an toàn thụ động.

1. Chọn mua nón bảo hiểm Fullface đạt chuẩn cần những yếu tố nào?
- Nón bảo hiểm fullface đạt chuẩn chất lượng là nón có kết cấu có thể bảo vệ an toàn cho phần đầu của người đội, nói cách khác, nón phải có đầy đủ các bộ phận: vỏ nón, mút xốp giảm chấn, lớp lót, kính chắn gió, dây và khóa an toàn đạt các tiêu chuẩn hợp quy của Bộ KH&CN.
- Nón bảo hiểm fullface tốt cần những điều kiện gì? Làm sao có thể phân biệt được nón fullface chất lượng và kém chất lượng? Để chọn được chiếc nón bảo hiểm fullface đúng chuẩn tốt cần rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả về chất lượng, kiểu dáng lẫn sự thoải mái của người đội. Nếu thiếu đi một trong ba yếu tố trên đều không thể mang lại một trải nghiệm tốt khi sử dụng.

2. Thiết kế bề ngoài nón bảo hiểm Fullface đúng quy cách
- Mũ nón bảo hiểm fullface đúng chuẩn phải được thiết kế dạng trùm kín đầu, liền khối có phần bảo vệ đầu, tai, sau gáy và cả khu vực phía trước cằm của người sử dụng.
- Nón fullface đạt tiêu chuẩn phải có tem hợp quy CR(QCVN), đi kèm đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất, nếu như không có thì 90% đó là hàng giả, nhái và kém chất lượng.

Thông tin của nhà sản xuất bao gồm:

  • Tên sản phẩm
  • Địa chỉ, cơ sở sản xuất
  • Kích thước nón
  • Ngày tháng năm rõ ràng
  • Tem chống hàng giả CR

3. Lớp vỏ nón bảo hiểm Fullface có đạt chuẩn không?
- Để được coi là một chiếc nón bảo hiểm fullface đạt chuẩn an toàn thì cấu tạo vỏ nón đều làm từ nhựa ABS nguyên sinh, chưa qua xử lý nhiệt, không pha tạp chất phụ gia, bền bỉ, mềm dẻo, chịu được lực va đập mạnh và phân tán lực tốt, giảm các lực tác động vào trước khi thoát ra và tác động vào bên trong nón.
- Để nhận biết bằng mắt thường nếu tinh ý thì nhựa ABS nguyên sinh có bề mặt bóng, mịn, màu sắc tươi sáng nên khi gia công, lớp sơn cũng bền màu, mịn và đẹp hơn các loại nhựa khác.

4. Mút xốp giảm chấn nón Fullface có tốt không?
- Với các dòng nón bảo hiểm KYT nói riêng và nón fullface nói chung thì mút xốp giảm chấn rất quan trọng giúp đón nhận trọn vẹn, triệt tiêu được hết phần lực tác động thoát ra mà vỏ nón chưa phân tán được hết. 
- Lớp mút của mũ bảo hiểm fullface đạt chuẩn làm từ xốp EPS được ép dưới tỷ trọng cao, dày và cứng chắc, có độ đàn hồi cao, độ kết dính với vỏ mũ cũng rất cao.

5. Lớp lót nón bảo hiểm Fullface có thông thoáng không?
- Do cấu tạo đặc thù của nón bảo hiểm Fullface khá hầm nên lớp lót bên trong nón phải đặc biệt thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt và êm. Vì đặc thù thường được sử dụng trong những hành trình dài nên nếu nón bảo hiểm fullface không đảm bảo được các đặc điểm trên thì sẽ cực kỳ khó chịu cho người đội.

6. Cấu tạo dây nón và khóa chịu lực nón fullface như thế nào?
- Lựa chọn nón bảo hiểm Fullface đạt chuẩn thì phần dây nón và khóa an toàn là tiêu chí bạn không nên bỏ qua.
- Dây mũ bảo hiểm Fullface đạt chuẩn được dệt từ sợi nylon nhiều lớp bền chắc, dày dặn có thể điều chỉnh độ dài theo khuôn mặt.
- Khóa nón fullface làm từ vật liệu chống gỉ – khó bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra hiện nay đa số các dòng nón bảo hiểm Fullface đều dùng dạng khóa D-ring có cấu tạo 2 vòng thép rất chắc chắn, giữ chặt phần nón không bị tuột khỏi đầu.

7. Kính chắn gió mũ bảo hiểm Fullface có đạt chuẩn không?
- Kính chắn gió mũ bảo hiểm fullface đạt chuẩn phải có độ bền, chịu lực tốt và khó bị mờ, khớp kính chắc chắn. Kính giả thường dễ bị xước, rất giòn và dễ gãy.
- Kính gió trên nón fullface phải chịu được lực tác động theo thử nghiệm quy chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia. Nếu kính có bị vỡ thì các mảnh vỡ không được tạo thành các mảnh nhọn có góc nhỏ hơn 60 độ.
- Hệ số truyền sáng không được nhỏ hơn 85% theo quy chuẩn chính thức.
 

Viết bình luận: