Cách chọn hoa cho đám tang

Mỗi loài hoa thường được gắn với các sự kiện hoặc nghi thức nhất định trong cuộc sống, chẳng hạn như sinh nhật, đám cưới và đám tang. Nhiều người coi hoa như là sự kết nối giữa sự sống và cái chết, làm tăng thêm tính biểu tượng cho nghi thức tang lễ.

Việc chọn hoa cho đám tang là không dễ dàng, vì vậy bạn cần phải cẩn trọng hơn để không mang nghĩa hiểu nhầm.

Hướng dẫn

1. Tham khảo ý kiến ​​của người bán hoa về những loại hoa dành cho tang lễ và cách sắp xếp chúng. Người bán hoa có thể giúp bạn chọn loại hoa cho tang lễ bằng cách giới thiệu cho bạn những bông hoa có sẵn ở cửa hàng và các cách bó khác nhau. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn những bông hoa thể hiện niềm an ủi và thông cảm. Bạn cũng có thể tìm các trang web trực tuyến để đặt hàng.

2. Bạn cũng có thể xem xét bất cứ loài hoa nào mà người mất đã thích. Mặc dù, theo truyền thống một số loài hoa nhất định được sử dụng trong tổ chức tang lễ. Đó có thể là loại hoa mà họ đặc biệt thích hoặc đã có kỷ niệm với họ chẳng hạn như hoa hồng nhung hay dạ hương lan. Việc gửi loài hoa yêu thích hay hoa có màu yêu thích có thể là sự tưởng nhớ của cá nhân bạn.

3. Chọn hoa với ý nghĩa đồng cảm là thích hợp nhất. Loa lily, hoa hồng, hoa cúc và hoa huệ là những loài hoa truyền thống, được sử dụng như những phụ kiện của đám tang. Bạn cũng có thể chọn hoa vì ý nghĩa gắn liền với họ. Hoa loa kèn vàng là một ví dụ, được cho là tượng trưng cho sự tái sinh và hoa huệ biểu hiện tính chắc chắn của cái chết và cảm giác mất mát.

4. Hãy nghĩ đến cách sắp xếp mà bạn muốn. Hoa tang lễ thường gồm vòng hoa, bó hoa và giỏ hoa. Bạn có thể quyết định cách sắp xếp đặc biệt theo vẻ bề ngoài của nó, mối quan hệ của bạn với người đã mất hay giá cả.

5Hãy gửi hoa đã được sắp xếp đến nhà tang lễ kịp thời trong thời gian thăm viếng nếu có thể. Nếu không, gửi hoa đến nhà của thành viên trong gia đình người mất. Đặc biệt, luôn luôn phải đính kèm tấm thiệp với những dòng ngắn bày tỏ lời chia buồn của bạn.

Gợi ý:

Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với những người đã khuất và ai là người bạn muốn gửi hoa, bạn có thể muốn xem xét gửi cây thay vì hoa đã cắt. Nhiều người đã chọn giải pháp này bởi nó nhắc người nhận về sự cảm thông thông cảm và hỗ trợ. Cây hoa lily là sự lựa chọn tuyệt vời. Thêm vào đó, theo truyền thống, bạn nên tặng hoa màu trắng cho những người chết trẻ nhưng chưa lập gia đình.

Hoa Hồng Quà tặng tổng hợp