Cách chăm sóc các loài hoa đẹp

Trong bài viết lần này Hoa hồng YCN xin gửi đến các độc giả nhất là những bạn nữ cách chăm sóc các loài hoa đẹp nhất Việt Nam được các chị em sưu tầm và thực hành hàng ngày. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:
 
 
1. Thay nước mỗi ngày
 
Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho lọ hoa của bạn là thay nước hằng ngày thời gian thay nước thích hợp nhất vào lúc sáng sớm và chiều tối, giúp cho nước trong lọ luôn sạch sẽ và việc hấp thụ nước của hoa được dễ dàng hơn. Với những lọ hoa được cắm cầu kỳ, bạn vẫn có thể thay nước bằng cách đặt lọ hoa dưới vòi nước và để nước chảy tràn những có một lưu ý nhỏ hãy rửa thật sạch bình, nếu rửa bằng xà phòng thì nhớ xúc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng.
 
2. Cắt vát cành hoa
 
 
Trước khi cắm hoa vào lọ, bạn nên cắt vát cành. Cách làm này giúp tăng diện tích tiếp xúc của vết cắt với nước, khiến cành hoa hút nước tốt hơn. Lý tưởng nhất là bạn cắt lại cành mỗi lần thay nước hàng ngày.Nhưng khi cắt phải dùng kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa. Nếu trong bình có một số loại hoa Thân gỗ có cành to, cứng như hoa tú cầu, tử đinh hương... thì chúng ta phải dùng búa nhỏ đập hơi giập để chúng dễ hút nước hơn
 
3. Không để lá ngập nước
 
Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất. Phần lá ngập nước sẽ tạo ra vi khuẩn, khiến hoa nhanh úa và lọ hoa có mùi khó chịu. Bởi vậy, trước khi cắm, hãy tỉa hết phần lá phía dưới.
 
4. Giữ ở nơi mát mẻ tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
 
Khí hậu nóng bức và ánh nắng mặt trời là tác nhân hàng đầu khiến lọ hoa của bạn nhanh héo, có khi chỉ sau vài giờ. Luôn nhớ đặt lọ hoa ở nơi mát mẻ với nhiệt độ thích hợp ≤25ºC, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Trong những ngày thời tiết quá nóng bức, nếu có thể, bạn nên đặt lọ hoa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ hoặc có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30 cm phun hướng lên, Sẽ làm hoa tránh được thời tiết nóng bức.
 
5. Các chất phụ thêm
 
Nếu là người thích chơi hoa, hẳn bạn từng nghe tới chuyện thêm aspirin, B1, vitamin C vào nước cắm hoa sẽ giúp lọ hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên, thực tế là chỉ việc thay nước mỗi ngày cũng đã có thể giúp bạn giữ hoa lâu tương đương, thậm chí lâu hơn khi thêm aspirin, B1, vitamin C hay bất kỳ loại phụ gia nào khác.
 
Hoa hồng YCN tổng hợp