Cách bó hoa tròn đơn giản

Với nhiều cách bó hoa khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng đa phần những cách hướng dẫn đếu quá phức tạp và không phù hợp với những người không chuyên nghiệp, và còn khó khăn hơn khi đó là bạn nam muốn tặng một bó hoa do chính tay mình cắm tặng bạn gái
 
Hiểu được khó khăn đó trong hướng dẫn cách cắm hoa lần này chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách cắm hoa theo hình tròn đơn giản, dễ làm, chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo thêm cách tặng hoa hồng các ngày lễ để có một sự chuẩn bị tốt nhất.
 
 
Bạn cần phải chuẩn bị các công cụ sau. 
 
- Hoa: Càng nhiều chủng loại hoa thì càng tốt, nhưng lưu ý không nên quá  10 loại vì nhiều quá sẽ gây rối bó hoa đó. Bạn nên chọn những loại hoa quen thuộc trên thị trường hiện nay mà bạn có thể sử dụng hình thức dịch vụ điện hoa trên cả nước hoặc những shop hoa tươi gần nơi bạn sinh sống nhất như: hoa hồng, hoa cát tường trắng, hoa mẫu đơn, hoa cúc, hoa có sắc đỏ (cẩm chướng hay phăng xê…) 
- Lá: dài có bản rộng như lá thiết mộc lan chẳng hạn.
- Kéo, ghim bấm, keo.
- Giấy gói hoa màu tím, dây trang trí (ruy băng, dây thừng…) 
 
 
Bước 1: 
Trước tiên bạn cần lấy những chiếc lá gấp đôi lại, dùng ghim bấm giữ cố định. Bấm ghim khoảng 10 chiếc lá như thế cho 1 bó hoa. 
 
 
Bước 2:
Lấy 4 cành hoa mẫu đơn (bạn có thể thay loại hoa bạn thích) chụm lại với nhau, đặt ở giữa 3 chiếc lá (đã gấp) xếp vòng quanh bên ngoài. 
 
Bước 3:
Tiếp theo, theo chiều kim đồng hồ bạn lần lượt đặt các khóm hoa bên cạnh từng chiếc lá của khóm hoa vừa ghép ở bước 2: 3 bông hồng, 4 cành hoa cúc, vài cành hoa đỏ, 3 bông hoa hồng và 2 cành hoa cát tường trắng. Sau đó bạn lấy những chiếc lá đã gấp ghép xung quanh bên ngoài bó hoa. Bạn nhớ phối màu của những bông hoa thật hài hòa cho bó hoa đẹp hơn nhé!
 
 
Bước 4: 
Gấp đôi tờ giấy gói hoa màu tím thứ nhất bọc quanh một nửa ngoài bó hoa, cột bằng dây chun bên dưới, đặt nửa bó hoa còn lại trên tấm giấy tím thứ hai, bọc phủ cả lên phần giấy tím thứ nhất một chút, cột chặt bên dưới, có thể trang trí thêm chiếc nơ dây ruy băng hoặc dây thừng. Dùng kéo cắt bỏ bớt phần cành dài bên dưới bó hoa. 
 
Bước 5: 
Chỉnh sửa lại dáng hoa lá trong bó hoa cho cân đối, xòe tròn đều và hướng lên trên.
 
 
Hoa tươi là món quà mang nhiều ý nghĩa, thích hợp để tặng những người mà bạn quan tâm. Thật không khó để bạn bó một bó hoa xòe tròn đều đơn giản mà dễ thương thế này. 
 
 
Hoa tươi có thể thay bạn nói lời yêu, thay bạn gửi lời chúc mừng đến những người thân yêu của bạn. Hãy dành cho người ấy những điều bất ngờ từ bó hoa bạn tự tay thực hiện nhé! 
 
 Chúc các bạn thành công! 
 
Hoa hồng YCN tổng hợp