Các lưu ý để trang trí hoa đẹp đám cưới

Uyên ương không nhất thiết phải chọn một kiểu hoa duy nhất mà có thể kết hợp nhiều bình hoa khác nhau để làm không gian tiệc cưới đa dạng.

Hoa sẽ quyết định nhiều tới vẻ ấn tượng của đám cưới. Nếu muốn một đám cưới hoàn hảo, ấn tượng, cô dâu chú rể không thể bỏ qua các thiết kế hoa đẹp. Với hoa, uyên ương nên nhờ tới các chuyên gia về hoa để tìm ra được thiết kế và cách sắp xếp hoa trong đám cưới hợp lý nhất. Uyên ương nên tìm kiếm hình ảnh về những kiểu yêu thích và mang ảnh cụ thể này tới các cửa hàng hoa hoặc wedding planner để đặt hàng. Một bình hoa đẹp thường sẽ là sự kết hợp của cách kết hoa, bình và màu sắc.

1. Kết hợp màu sắc các loại hoa

Cách lựa chọn, kết hợp màu sắc hoa sẽ tạo nên không khí đám cưới, vì vậy màu hoa cần phù hợp với phong cách đám cưới và không gian sảnh tiệc. Các đám cưới phong cách sang trọng thường thích hợp với hoa hoa trắng, hoa một màu, còn đám cưới hiện đại trẻ trung sẽ phù hợp với hoa nhiều màu sắc, rực rỡ.

2. Chọn thiết kế hoa


Mỗi bình hoa cưới đều cần được chăm chút tỉ mỉ và thiết kế sao cho phù hợp không gian xing quanh. Đặc biệt hoa cần hợp với từng mẫu bàn tiệc tròn hoặc dài. Uyên ương không nhất thiết phải chọn một kiểu hoa duy nhất mà có thể kết hợp nhiều bình hoa khác nhau để làm không gian tiệc cưới đa dạng, không nhàm chán. Ví dụ tiệc sẽ sống động hơn khi các bình hoa cao và thấp đan xen nhau, tạo sự phong phú, sinh động. 

 

3. Chọn lọ và phụ kiện trang trí

Thiết kế hoa đẹp không chỉ quan trọng loại hoa mà lọ cắm cũng gây ấn tượng lớn. Nếu cầu kỳ, cô dâu chú rể có thể đặt những chiếc lọ hình dáng, chất liệu đặc biệt hoặc dùng phụ kiện để làm đẹp thêm cho hoa. Trong tiệc buổi tối, bình hoa sẽ thêm lung linh nếu được trang trí thêm với pha lê và nến. 

Theo Ngôi sao