Các loài hoa thường dùng để tặng

Hoa được tặng để bày tỏ tình cảm lãng mạn hay tình bạn, để an ủi người đang buồn và để kỷ niệm dịp đặc biệt. Tặng hoa hướng dương là một phong tục truyền thống lưu truyền qua các thế hệ trong hàng ngàn năm. Trong khi xu hướng này thay đổi qua các năm, có một số loài hoa đặc biệt vẫn luôn phổ biến qua nhiều thập kỷ và thậm chí cả thế kỷ.

Bó hoa hồng là món quà truyền thống của ngày Valentine đại diện cho tình yêu

Hoa hồng

Trên toàn thế giới, hoa hồng là hoa để tặng phổ biến nhất. Một biểu tượng quốc tế của sự lãng mạn, chúng rất dễ nhận biết, nhưng bông hoa rực rỡ với một loạt các màu sắc đem đến những ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu. Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ và thường gắn liền với sự khởi đầu mới. Hoa hồng trắng cũng có thể được sử dụng để truyền đạt sự đồng cảm và tâm linh, và vì lý do này, chúng thường được sử dụng tại đám tang. Hoa hồng vàng là bông hoa hoàn toàn thuần khiết tượng trưng cho tình bạn và niềm vui. Hoa hồng được cho là thể hiện cảm xúc nhẹ nhàng của sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn.

Hoa cẩm chướng

Loài hoa chính thức cho Ngày của Mẹ – cẩm chướng có các màu sắc và các kiểu khác nhau. Những bông hoa này có mùi hương dễ chịu và là lựa chọn phổ biến cho nhiều dịp. Cẩm chướng là loài hoa lịch sử nổi tiếng có liên quan đến thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Kitô giáo tin rằng bông cẩm chướng đầu tiên nở hoa trên trái đất khi Mary khóc cho Jesus vì Ngài bị đóng đinh lên thập tự. Đầu tiên cẩm chướng được tìm thấy với các sắc thái của màu hồng nhạt và hồng đào, nhưng qua các năm màu sắc đã phong phú hơn với một loạt các màu sắc bao gồm màu đỏ, vàng, tím, trắng và hỗn hợp. Giống như hoa hồng, ý nghĩa của cẩm chướng phụ thuộc vào màu sắc của nó. Cẩm chướng màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, đỏ sẫm cho tình yêu và thương mến, trắng cho sự tinh khiết và may mắn, và màu hồng cho lòng biết ơn.

Hoa lan

Những bông hoa kỳ lạ này được trồng ở vùng nhiệt đới và đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới với vẻ đẹp và hương thơm đặc biệt. Hoa lan dep tượng trưng cho tình yêu, sự sang trọng, vẻ đẹp và sức mạnh. Ý nghĩa của loài hoa này đã thay đổi theo thời gian. Vào thời Hy Lạp cổ đại, hoa lan tượng trưng cho sức mạnh. Trong suốt thời Victoria, hoa lan được biết đến như một biểu tượng của sự sang trọng. Gần đây nhất, những bông hoa này đã được bày phổ biến tại các đám cưới và đám tang.

Hoa cúc

Không có hình tượng nào của sự ngây thơ và tinh khiết tuyệt vời hơn hoa cúc. Những bông hoa này thường được sử dụng bởi các thiếu nữ để trang trí mái tóc của mình, thể hiện sự lương thiện của họ. Loài hoa hoàn toàn vui vẻ này đem đến một cảm giác thú vị, hoa cúc có nhiều màu sắc khác nhau và là một món quà tuyệt vời cho bất cứ dịp nào.

Một số loài hoa phổ biến khác

Ít có loài hoa nào trên thế giới có thể đem đến nhiều niềm vui và sự khích lệ như hoa hướng dương. Loài hoa nổi tiếng này có ý nghĩa là làm bừng sáng ngày của bạn. Đại diện cho mùa xuân – hoa tulip có một số màu sáng là màu tự nhiên. Những bông hoa màu đậm xinh đẹp này tạo thành một bó hoa Phục Sinh tuyệt vời. Loài hoa chính thức đại diện cho bệnh ung thư – thuỷ tiên là một loài hoa mùa xuân khác thể hiện tính khôi hài và tình bạn.

Hoa hồng YCN tổng hợp