Bộ sưu tập hoa bồ công anh rực rỡ và bay lượn trong gió

Hoa bồ công anh ngoài màu trắng mà chúng ta vẫn thường hay thấy nó còn có màu vàng và màu tím. 2 màu mới này rất hiếm gặp, nó chỉ xuất hiện ở một số nơi.

Cây bồ công anh có Hoa, nhưng không giữ được Hoa. Hoa chỉ luôn vươn mình theo Gió. Gió lại khó nắm bắt, lại chỉ biết yêu những cuộc hành trình. Và khi cơn Gió qua rồi, Hoa mới biết: cội nguồn của mình là nhựa chảy trong máu của cây...

 

Những bông hoa bồ công anh vàng rực, trắng xoá, những chiếc lá dài, xanh thẫm với những chiếc răng cưa nhọn hoắt như những chiếc răng nanh của con sư tử. Ví thế người ta còn gọi cây hoa này là cây Răng Sư Tử.

 

Bồ công anh mọc hoang tại nhiều tỉnh miền bắc ở Việt Nam. Đặc biệt loài hoa này còn được Việt Nam chúng ta trồng để làm thuốc.

 

Đây là loại cây rất dễ trồng bằng hạt và sau 4 tháng là bạn đã có thể thu hoạch rồi đấy.

Hoa bồ công anh ban đầu là hoa có hình dáng gần giống hoa cúc vàng, nhưng hoa sớm tàn, trút bỏ những cánh hoa vàng để lại chùm quả hình dạng quả cầu trắng, người ta vẫn gọi chùm quả này là hoa bồ công anh và đa số mọi người biết cũng như yêu thích bồ công anh dưới hình dạng này.

 

 

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: