Ba lý do nên tặng hoa cho phái đẹp vào ngày 8/3

 

Phái đẹp yêu hoa và đàn ông biết điều này. Nhưng tặng hoa cho phái đẹp không phải là lựa chọn yêu thích của các quý ông vì các lý do "nghe không thể thuyết phục hơn": Hoa có đẹp rồi cũng sẽ tàn, thậm chí khi tươi cũng không làm được gì khác ngoài việc để ngắm; tặng hoa tốn kém và hình thức, chung chung. Trên thực tế, tặng hoa có nhiều lợi ích và ý nghĩa hơn những gì đàn ông vẫn nghĩ.

1. Hoa mang hạnh phúc đến cho người nhận lẫn người tặng 

Theo nghiên cứu của chuyên gia tâm lý Jeannette Havilliand-Jones, Đại học Rutgers, Mỹ: tặng hoa tạo ra những nụ cười thật lòng (khác hoàn toàn với cười-cho-đẹp) hơn hẳn những món quà khác có cùng giá trị. Và kết quả, đàn ông cũng phản xạ tích cực hơn rất nhiều trước những nụ cười thật lòng. 


Là người con yêu mẹ, sẽ không có gì quý giá hơn những nụ cười ấm áp và lấp lánh hạnh phúc trong ánh mắt mẹ. Niềm vui nhân đôi đúng nghĩa khi cho và nhận đều mang trọn vẹn những cung bậc của niềm hạnh phúc.


2. Tặng hoa là cách để đàn ông thể hiện sự thông minh của mìnhKhoa học chỉ ra rằng người tặng hoa được xem là có trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence) cao hơn trong mắt người được tặng. Việc cần làm còn lại chỉ là phát triển mối quan hệ sau khi tạo được ấn tượng tốt với đối phương. Trong mắt phụ nữ, một anh chàng lãng mạn và giàu tình cảm luôn chiếm được ưu thế hơn người thông minh nhưng khô khan vô vị. Vì thế cách thức này có thể áp dụng một cách hoàn hảo đối với những anh chàng đang muốn chinh phục cô gái nào đó.

3. Là người cộng sự tuyệt vời 

Không phải bó hoa nào cũng hàm nghĩa "anh yêu em" và vì thế đàn ông cũng nên tặng hoa cho đồng nghiệp của mình. Thực tế là, có rất nhiều bó hoa giúp bạn truyền tải thông điệp một cách vui vẻ và tinh tế như: "hoàn thành công việc đúng hạn nhé" hay "chúng ta là một đội hoàn hảo"..

Nói cách khác, mỗi loài hoa mang một thông điệp phi ngôn từ khác nhau. Làm sao để chuyển tải thông điệp đến người nhận một cách tinh tế và chuẩn xác đòi hỏi người tặng phải thật sự am hiểu, yêu hoa và chân thành. Sự chân thành ở đây là mong muốn thực sự được làm cho người khác vui và nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về sở thích của đối phương để lựa chọn loài hoa cho phù hợp, đúng ý nghĩa.

Nếu phân vân không biết chọn loại hoa nào và làm thế nào để chuyển tải thông điệp, hãy tìm đến sự tư vấn của các dịch vụ hoa tươi.

Hoa hồng YCN tổng hợp