7 tiêu chí quan trọng chọn mua mũ bảo hiểm đúng cách

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách để chọn mua mũ bảo hiểm đúng cách. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng có một số yếu tố quan trọng nếu không để ý các bạn có thể bỏ qua, mà hậu quả là đến khi bạn sử dụng mới phát hiện ra, thi cũng đã muộn.

Với danh sách tiêu chí được liệt kê dưới đây thì việc chọn mua được những chiếc mũ bảo hiểm tốt và phù hợp với bạn sẽ không còn là vấ đề khó khăn nữa, và thay vào đó bạn sẽ sở hữu được chiếc mũ vừa chất lượng với chi phí tối hợp lý nhất.

Hướng dẫn chọn mua mũ bảo hiểm

Một chiếc mũ như thế nào thì đạt chuẩn, một chiếc mũ ra sao thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Xuất phát từ mục đích sử dụng thì chiếc mũ có tác dụng quan trọng nhất là bảo vệ an tòa cho người đội, trong trường hợp có va chạm hay tai nạn xảy ra.

Và những bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bảo vệ của mũ trước điều mà không ai muốn, là những bộ phận.

  • Vỏ mũ bảo hiểm
  • Kính chắn gió
  • Chất liệu làm xốp
  • Quai mũ bảo hiểm (chắc chắn chịu lực lớn mà không bị tuột hay bị gãy)

Sau khi các bạn đã có thể tìm cho mình những đặc tính cần thiết nhất của chiếc mũ, tiếp theo các bạn nên xét đến là dùng loại mũ nào, mũ nửa đầu, mũ 3/4 hay mũ fullface.

Khi nào nên sử dụng mũ bảo hiểm 1/2 đầu

Ưu điểm lớn nhất của mũ bảo hiểm nửa đầu có thể kể đến là:

+ Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cho việc mang theo và sử dụng

+ Sử dụng linh hoạt, không bị bí hơi hay ám mùi khó chịu

+ Thường thì mũ 1/2 có mức giá rẻ hơn so với hai loại mũ còn lại.

Nhược điểm: Nhược điểm khó khắc phục nhất của mẫu mũ này, có lẽ là khả năng bảo vệ không được tối đa, mũ chỉ bảo vệ phần đầu người đội.

»» Khi nào nên sử dụng mũ nử đầu: Mũ bảo hiểm 1/2 đầu thường được sử dụng khi chạy xe máy đi làm hàng ngày, không phải di chuyển trên quãng đường xa hay những lơi có địa hình phức tạp(vì khả năng bảo vệ hạn chế).

Mũ đặc biệt thích hợp với việc sử dụng để chạy xe trong thành phố vừa gọn gàng, linh hoạt và thời trang. Cùng với mức giá rẻ nhất trong cả 3 loại mũ, chỉ với khoảng trên 100k ai cũng có thể sở hữu một chiếc mũ nửa đầu chất lượng.

Mũ bảo hiểm 3/4 đa năng

Mũ bảo hiểm loại 3/4 đầu, xét về khả năng bảo vệ và sự tiện lợi, có thể nói là nằm giữa mũ bảo hiểm nửa đầu và mũ fullface.

+ Bảo vệ phần đầu, gáy và thái dương người đội.

+ Thiết kế cồng kềnh hơn mũ nửa đầu nhưng gọn gàng và đỡ bí hơi so với mũ toàn đầu.

Chính vì vậy bạn có thể sử dụng mũ bảo hiểm 3/4 đầu để chạy hàng ngày hay chạy xe máy đường dài đều ổn.

Trường hợp nào sử dụng mũ bảo hiểm fullface

Với thiết kế bao kín toàn bộ phần đầu của người đội, mũ fullface là lựa chọn không thể thay thế vơi những ai đặt an toàn lên hàng đầu, khi tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm fullface bảo vệ hầu như toàn bộ phần đầu của người đội, từ đầu, gáy, thái dương và cằm. Vì thế khi chạy xe đường dài thì các biker luôn lựa cọn mũ fullface.

Điểm bất tiện của mũ fullface là khi đi trong thành phố nắng nóng, thì rất dễ tạo cảm giác khó chịu toát mồ hôi, hay bí hơi khi sử dụng. Để khác phục các bạn có thể mua một mũ nửa đầu để dùng hàng ngày và khi nào chạy xe đường dài thì lại dụng chiếc fullface của bạn.

Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm lật hàm, khi đi trọng nội thành có thể lật chiếc cằm lên và sử dụng như một chiếc mũ 3/4.

Chi phí để có thểm mua mũ bảo hiểm fullface thường sẽ khá cao, tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn chỉ cần một chiếc mũ có khả năng bảo vệ tốt, thiết kế đơn giản thì khoảng 500k tới 1 triệu là bạn có thể mua được chiếc mũ fullface rất tốt rồi.

Đó là một số kính nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm mà ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu, hi vọng với chút ít thông tin này các bạn có thể có được những sự lựa chọn chất lượng cho riêng mình.

Viết bình luận: